Thủ tục Hành chính

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX 
Thư viện ảnh

Liên kết website

Hỏi đáp

 Thông tin bạn đọc
Người gửi bao quy đầu 152 xã đàn
Thời gian 6/1/2021 3:06:50 PM
Điện thoại 0869725632
Email dakhoaquocteclinic@gmail.com
Địa chỉ 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
Nội dung
XEM THÊM

>>> Chi phí dịch vụ cắt: bao quy đầu 152 xã đàn

>>> Tìm hiểu dịch vụ: thẩm mỹ vùng kín ở 152 xã đàn


Để được tư vấn trực tiếp. Quý Khách vui lòng bấm số 0869.725.632 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 4)
bác sỹ CKII Dương Phương Mai
Trưởng khoa KHHGĐ - BV Từ Dũ

​7. Mồng gà âm hộ (HUMAN PAPILLOMA VIRUS)

nhân tố gây bệnh là virus thuộc nhóm PAPOVA (papiloma polyform vaacuolisation) Type 6,11 thường nhất tiếp sau là type 16, 18, 31, 33. Những type 16, 18, 24, 33 thường phối kết hợp gây loạn sản hoặc bệnh ung thư.

Đường lây truyền qua tiếp xúc tình dục hoặc không. Ở trẻ sơ sinh thậm chí lây HPV trong những lúc sanh.

Lâm Sàng

thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng, thường là 3 tháng, thậm chí từ rất nhiều tháng đến lâu đời.

tổn thương căn bản là sần sùi form size 1 mm đến hằng trăm mm, mặt phẳng sẩn sùi, da trên mặt ẩm mốc. Sang thương mềm không đau, đụng dễ ra máu, con số từ vài đến nhiều sang thương.

Ở phái mạnh, sang thương tồn tại lỗ tiểu rãnh qui đầu, thân dương vật, bẹn, tầng sinh môn, lỗ đít. Ở nữ xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, tầng sinh môn, lỗ hậu môn. Ở trẻ con gặp mặt ở thị giác mũi miệng.

trong những lúc mang thai, thương tổn phát triển rất nhanh & nhiều, thỉnh thoảng bít cả âm đạo cản trở cuộc sanh.

Chẩn đoán xác định chủ yếu dựa vào lâm sàng.
Chẩn đoán nhận biết với Condylom lata, bệnh ung thư các cấu trúc tế bào gai, gai sinh dục, Noevus sùi.


chữa bệnh

bây giờ chưa tồn tại thuốc sử dụng đường body, chủ yếu là hủy diệt tổn thương tại chỗ, thải trừ yếu tố dễ ợt, tăng sức đề kháng của cơ thể & khám chữa người giao tiếp.

các phương pháp điều trị: đốt điện, đốt lạnh bằng khí nitơ lỏng, tuyết CO2, đốt bằng laser CO2, bôi thuốc tại chỗ với Podophylline 20- 30% hoặc Trichloracetic acid, mà thậm chí điều trị 3-4 đợt, mỗi lần cách nhau chừng 10-15 ngày. Sau thời điểm bôi thuốc 3 giờ phải làm sạch bằng nước, biện pháp này không dùng cho phụ nữ mang bầu.

8. Herpes sinh dục (HERPES SIMPLEX VIRUS HSV)

Do siêu những con vi khuẩn gồm 2 chủng HSV-1 và HSV-2 ( HSV-1 làm nên bệnh ở miệng, HSV-2 gây ra bệnh ở bộ phận sinh dục ).

Đường lây truyền do giao tiếp từ da qua da. Đa số xẩy ra trong giai đoạn không tình trạng. Tỉ lệ lây truyền giữa bà xã ông chồng khoảng 10%. Nhân tố dễ dàng là stress, chấn thương cơ học, chu kỳ hành kinh, giao hợp, thay đổi làm giảm sức đề kháng.

Lâm sàng

Herpes sơ nhiễm: thời gian ủ bệnh 2 – 20 ngày, trung bình 6 ngày. Tình trạng tổng quát thường mệt, lạnh mát, nhức đầu, tiếp nối lưu hành sang thương ở da Ảnh giống hồng ban mụn nước mọc thành chùm, có cảm xúc đau ngứa rất giận dữ, các chùm mụn nước này sẽ vỡ rất nhanh sau 24 giờ để lại vết trợt tròn, dai dẳng 2-3 tuần mụn nước tự ổn định sau 2 tuần.

chỗ đứng, nữ thường ở niêm mạc, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung sưng đỏ tiết dịch trong, ít lúc có mủ hoặc máu. Nam ở bao dương vật hoặc rãnh qui đầu, chùm mụn nước vỡ thành vết trợt bóp đau.

Herpes tái lại, sau mức độ sơ nhiễm thì HSV nằm tiềm tàng trong các cấu trúc tế bào thần kinh của hạch cảm giác. Sự tái hoạt virus do các yếu tố thuận lợi như đã nêu gây phát ban mụn nước, tiếp theo cảm giác nóng bỏng ngứa ngáy khó chịu. Sang thương chỉ thấy là vết trợt hình đa cung ít đau, triệu chứng tổng quát ít chạm chán và nhẹ.

Herpes ở trẻ sơ sinh thường rất nặng & tử cung cao vì vùng da phát bệnh phát triển rất muộn nên khám chữa thường quá trễ nguy cơ cho trẻ sơ sinh sẽ tăng lúc mẹ không có kháng thể kháng HSV. Trẻ bị nhiễm qua miệng bởi chuyên viên y tế và khách vãng lai. Những trẻ này không có sức đề kháng với virus nên bệnh trở nên rất nặng.
Chẩn đoán dựa vào lâm sàng với các chùm mụn nước trên nền hồng ban hay tái phát lại.

Cận lâm sàng xét nghiệm các tế bào Tzanck bằng cào sàn mụn nước lấy chất tiết phết lên lam nhuộm Giemsa thấy các cấu trúc tế bào biểu mô phồng to có 1 nhân lớn lao. Các xét nghiệm phân lập virus bằng cách miễn dịch huỳnh quang & huyết thanh chẩn đoán.

điều trị hiện chưa xuất hiện thuốc chuyên điều trị. Chữa bệnh bội nhiễm là thuốc tím pha loãng rửa hoặc bội bằng dung dịch Milian, Eosin 2%. Kháng virus tại chỗ bằng Acyclovir . Tuyệt vời không đc sử dụng corticoid tại chỗ.

chữa bệnh toàn thân: nâng cao sức khỏe, kháng sinh body toàn thân (Acyclovir 200mg x 5 lần / ngày trong 7 ngày) nếu như có bội nhiễm. Thuốc chống siêu vi thường có khả năng trong mức độ nguyên phát.

tư vấn nên support những người mắc bệnh này như sau:

- người mắc bệnh nên tránh giao hợp lúc có sang thương hay tình trạng báo trước và khuyến khích thông báo cho bạn tình dùng bao cao su thiên nhiên có thể giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm Herpes sinh dục

- nguy cơ lây cho trẻ sơ sinh nên đc trình bày cho cả người bị bệnh. Đàn bà trong độ tuổi sinh đẻ bị nhiễm Herpes nên đến nhân viên y khoa để được tư vấn, chăm sóc trong thai kỳ.

9. HIV/AIDS

HIV (Human immunodeficiency virus ) là virus gây biểu hiện giảm bớt miễn dịch bận bịu phải (AIDS).

AIDS (Accquired immunodeficiency symdrom) là một đội bệnh triệu chứng bởi nhiễm trùng hoặc bướu thứ phát do giảm bớt miễn dịch các cấu trúc tế bào do Retrovirus gây nên.

các đường lây truyền của HIV ( bao gồm) lây qua đường tình dục, qua tiêm chích, qua đường máu và những sản phẩm của máu, do cấy ghép những cơ quan gan lòng nội tạng, từ nhân viên y tế hoặc từ mẹ sang con (trong khi có thai và cho con bú).

triệu chứng lâm sàng: 80-90% đối tượng nhiễm HIV không tồn tại chứng trạng, trong đó mỗi năm có chừng 10-20% phát thành bệnh AIDS và trong các này còn có 80-90% chết trong vòng hai năm sau phát bệnh.

Triệu chứng: cảm cúm, đổ các giọt mồ hôi, đau nhức cơ khớp, nổi hạch bạch huyết to,tiêu chảy, sụt cân, không được khỏe, bội nhiễm nghiêm trọng mang đến tử trận.

Chẩn đoán: bệnh bằng xét nghiệm huyết thanh ELISA để sàng lọc

Western Blot để chẩn đoán cam đoan nếu ELISA dương tính 2 lần.

Điều trị: chưa có thuốc nào chứng minh đc có hiệu quả thực sự, AZT đang còn trong mức độ thử nghiệm. Điều mật thiết nhất là phải biết dự phòng để ngăn cản lây nhiễm cho mỗi người, cho cộng đồng & cho toàn xã hội.

những ĐIỀU cần thiết so với BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Cần giáo dục tuyên truyền cho mọi đối tượng trong cộng đồng về những nguy hại lây lan & mối đe dọa của loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, đề cao gốc rễ mái ấm gia đình, tuyên truyền đời sống một bà xã một ông chồng. Nâng cấp vai trò tư vấn của nhân viên y khoa so với cộng đồng, nhất là tư vấn các liệu pháp ngừa thai bình an. So với những quan hệ không lành mạnh & an ninh, phải biết cách ngăn bệnh cho mình và người giao tiếp quan hệ tình dục bằng việc lạm dụng bao cao su thiên nhiên đúng cách lúc quan hệ tình dục.
mật thiết nhất là không nên tự ý uống thuốc hoặc chích thuốc theo lời chỉ dẫn, truyền tai nhau bảo của bệnh nhân không có trình độ vì sẽ không trị xong xuôi bệnh, làm bệnh dai dẳng, khó trị, có đôi khi bệnh Chưa hẳn khỏi hẳn mà chuyển hẳn qua giai đoạn lặng lẽ, ăn sâu vào bộ phận phía bên trong, hoặc gây biến đổi nặng nề về sau.
Nội dung trả lời của cơ quan chức năng
No records to display.
Quay về
Gửi câu hỏi