Hỏi đáp
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử chúng tôiThư viện ảnh

Liên kết website

Hỏi đáp

 Thông tin bạn đọc
Người gửi nam
Thời gian 3/25/2020 8:55:08 AM
Điện thoại
Email nam@gmail.com
Địa chỉ hà nội
Nội dung
giang mai là bệnh lý lây lan qua con đường tình dục đa số ai cũng biết. Bệnh cũng có thể lây lan do truyền máu vì tiêm truyền máu hay tiêm chích ma túy mà bơm tiêm không diệt khuẩn cùng với gián tiếp qua những vật dụng, đồ dùng lây nhiễm bẩn. Vậy dấu hiệu giang mai tại phái mạnh như vậy nào? Chúng ta hãy cùng khảo sát.


 


một. Bệnh giang mai là gì?


bệnh giang mai là bệnh viêm nhiễm kinh diễn bởi vì xoắn khuẩn Treponema pallidum Treponema pallidum gây nên, lan truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh gặp tại mọi lứa tuổi.


 


2. Triệu chứng lúc mắc giang mai ở nam giới giới?


dấu hiệu lâm sàng của bệnh giang mai cực kỳ đa kiểu, phong phú. Bệnh giang mai tại nam giới diễn tiến qua ba thời kỳ, tùy thuộc vào đã thời kỳ mà có các biểu hiện khác nhau:


 


bệnh giang mai thời kỳ thứ nhất


thương tổn thường hay xuất hiện sau lúc mắc lây nhiễm tầm 3-4 tuần.


rõ ràng của bệnh giang mai giai đoạn này là săng (Chancre) giang mai: là một vết trợt nông, hình tròn hay bầu dục, chưa có gờ mọc cao, màu đỏ tươi, nền cứng, hay bắt gặp nhất là tại quy đầu, lỗ tiểu, bìu, dương vật..., Đồng thời có nguy cơ gặp tại khoang miệng, môi, lưỡi,...


Hạch: hạch bẹn sưng tấy, thành chùm.


bệnh giang mai giai đoạn thứ hai


Bắt đầu sau khi có săng tầm khoảng 6-8 tuần với những biểu hiện:


 


Đào ban: thân chính mình thấy các dát đỏ hồng rải rác.


Sẩn bệnh giang mai với hình thái đa dạng: sẩn màu đỏ hồng, thâm bị nhiễm, có nguy cơ có viền vảy xung quanh; hay sẩn loại bệnh vảy nến, kiểu trứng cá, sẩn hoại tử, sẩn u xơ (hay ở khu vực hậu môn, sinh dục),...


Viêm hạch lan tỏa.


bệnh tóc rụng.


bệnh giang mai giai đoạn thứ ba


Bắt đầu khi mắc bệnh năm thứ 3 với các biểu hiện:
 


“Gôm” giang mai (ở da, cơ, xương).


tổn thương tim mạch (giang mai tim mạch).


tổn thương thần kinh dẫn tới bại liệt (giang mai thần kinh).


nhưng mà không cần phải lúc nào bệnh cũng thấy những dấu hiệu như mô tả tại trên, đó là bệnh giang mai kín, cũng như bệnh nhân nhận thấy ra mình mắc bệnh qua xét nghiệm.


 


bệnh giang mai


biểu hiện bệnh giang mai tại miệng


3. Phòng bệnh giang mai tại phái mạnh như vậy nào?


giang mai là bệnh lây truyền qua những đường tình dục, Vì vậy để phòng giang mai tại đàn ông cần:


 


Tuyên truyền, giáo dục lối sống lành mạnh, chung thủy.


Giáo dục về tình dục an toàn (sử dụng bao cao su).


tầm soát bệnh để chữa kịp thời, hạn chế lây bệnh.


khi nhận biết có những dấu hiệu bệnh cần đến ngay các trung tâm y tế để kiểm tra cũng như chữa trị.


bệnh viện công lập Quốc tế Vinmec vẫn còn phát động Gói xét nghiệm sàng lọc một số bệnh hoa liễu, không chỉ giang mai được nhận thấy (nhờ kiểm tra Treponema pallidum TPHA), mà không ít bệnh tình dục không giống như HIV, Chlamydia, bệnh lậu... Cũng được khoảng soát.


bệnh giang mai là một trong các bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục đáng sợ nhất, nguy hiểm trầm trọng tới sức khỏe và tính mệnh của người bị bệnh.Bệnh giang mai là một bệnh viêm nhiễm bởi xoắn khuẩn giang mai gây nên. Xoắn khuẩn giang mai tấn công trực tiếp truy cập cơ thể lúc "lâm trận" không được bảo vệ (đường âm đạo, hậu môn trực tràng hay miệng), qua các vết xước trên da và niêm mạc lúc sờ đối với dịch tiết từ tổn thương giang mai.


 


xoắn khuẩn giang mai còn có nguy cơ lây lan từ mẹ sang con trong thời kỳ thai nhi từ tháng thứ 4 trở đi, bởi vì xoắn khuẩn này thâm nhập máu bào thai qua dây rốn. Bệnh giang mai Nếu mà không được nhận thấy kịp thời và chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả cực kỳ nguy hiểm. Bài viết này là biểu hiện bệnh giang mai:


 


bệnh giang mai diễn ra trong 3 thời kỳ:


 


thời kỳ 1: Đây là giai đoạn ủ bệnh thường lâu ngày khoảng 3 tuần. Tiếp đó khi qua thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ bắt đầu thấy các biểu hiện của săng cũng như hạch. Săng giang mai là một vết trợt nông, hình tròn hay bầu dục, không có gờ nổi cao, kích cỡ tầm 0,5 - 2cm, giới hạn rõ cùng với đều đặn, đáy sạch màu đỏ như thịt tươi, nền cứng (vì vậy gọi là săng cứng) và bóp không đau. Săng giang mai hay gặp nhất là ở niêm mạc sinh sản. Ở chị em phụ nữ sẽ thường bắt gặp tại môi rất lớn, môi bé, mép âm đạo. Tại phái mạnh thường thấy ở quy đầu, miệng sáo, bìu, "cậu bé"... Mặt khác, săng bệnh giang mai có thể bắt gặp ở khoang miệng, môi, lưỡi...Hạch sẽ thấy 5 - 6 hôm sau khi có săng, hạch vùng bẹn phình to và thành chùm, trong đó có một hạch to nhất gọi là hạch chúa.


 


 


 


giai đoạn 2: là giai đoạn 45 ngày sau lúc có săng giang mai cùng với có thể lâu ngày tới 2 - 3 năm. Xuất hiện các thương tổn da cùng với niêm mạc tuy vậy lúc lành thường hay không để lại sẹo. Xoắn khuẩn Treponema pallidum dễ gây ra nhiễm trùng huyết với một số biểu hiện nóng sốt và nổi hạch. Thời kỳ này thường hay có những triệu chứng lâm sàng như: một số dát đỏ hồng rải rác tại thân mình, sẩn bệnh giang mai đối với nhiều hình thái đa loại (sẩn màu đỏ hồng, thâm bị nhiễm và có nguy cơ có viền bệnh vảy nến lân cận, sẩn giang mai loại vảy nến, loại trứng cá, sẩn hoạt tử...), sẩn phì đại thường bắt gặp ở hậu môn trực tràng và sinh dục, viêm hạch lan tỏa cũng như mắc rụng tóc loại rừng Thưa.


 


thời kỳ 3: xuất hiện thường từ 5, 10, 15 năm sau khi có săng với một số dấu hiệu nhận biết như săng thương sâu, gôm ở da, xương, nội tạng, tim mạch cùng với thần kinh. Tại thời kỳ này bệnh nhân ít có thể lây lan cho đối tác do xoắn khuẩn từng tấn công và khu trú vào phủ tạng, mất đi ở da, niêm mạc nữa.


 


Chú ý: Giữa giai đoạn một tới thời kỳ 2, giữa thời kỳ 2 đến thời kỳ 3, bệnh có khả năng chưa có một số dấu hiệu lâm sàng. Đó là giang mai kín và được nhận biết chỉ khi nhờ xét nghiệm huyết thanh.


 


lúc bạn xuất hiện xuất hiện các dấu hiệu cùng với dấu hiệu nhận biết như trên thì hãy đi khám nam khoa để bác sĩ chuyên khoa thăm khám kết luận và trị sớm là điều cần thiết để tránh hoặc trì hoãn các câu hỏi sức khỏe trầm trọng, có khả năng nguy hiểm tính mệnh cũng như hạn chế lây sang cơ thể không giống.
Nội dung trả lời của cơ quan chức năng
No records to display.
Quay về
Gửi câu hỏi