Cổng thông tin điện tử Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam > Chi tiết tin

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX 

Thư viện ảnh

Liên kết website

Chi tiết tin tức

Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý trật tự xây dựng 6 tháng đầu 2022
Người đăng: Quản trị viên .Ngày đăng: 22/08/2022 .Lượt xem: 5057 lượt.
Sở Xây dựng Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý trật tự xây dựng 6 tháng đầu và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 17/8/2022, Sở Xây dựng tổ chức Hội Nghị Sơ kết công tác quản lý trật tự xây dựng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Bá Tú - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Xây dựng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị như Thanh tra Tỉnh; Ban Quản lý các Khu kinh tế - Khu công nghiệp Tỉnh; UBND các thành phố, thị xã, huyện; lãnh đạo các phòng Quản lý đô thị, Kinh tế Hạ tầng, các đội quy tắc trên địa bàn.

Báo cáo công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 do Thanh tra Xây dựng trình bày đã đánh giá tình hình đầu tư xây dựng, công tác quản lý các hoạt động xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Tỉnh và việc thực hiện Quyết định số 2348/QĐ-UBND ngày 17/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về quy định quản lý trật tự xây dựng. Theo đó, mặc dù còn một số tồn tại, vướng mắc nhưng công tác quản lý các hoạt động xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh đã chuyển biến theo hướng tích cực, có nề nếp; trách nhiệm, nhiệm vụ và sự phối hợp trong quản lý trật tự xây dựng của Thanh tra Sở Xây dựng, UBND cấp huyện, cấp xã,... được xác định rõ và triển khai kịp thời. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự xây dựng được thực hiện đầy đủ. Góp phần và yêu cầu phục hồi phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh, của các địa phương sau đại dịch.

Số liệu tại báo cáo cho thấy đã có 12 tổ chức có sai phạm trong tổ chức thi công xây dựng công trình và đã thực hiện việc chấp hành các yêu cầu theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Ngoài ra, có phát sinh các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng đã được UBND cấp huyện xử lý. Cụ thể có 02 trường hợp tại Thăng Bình, 08 trường hợp tại Duy Xuyên, 03 trường hợp tại Núi Thành, 11 trường hợp tại Tam Kỳ, 15 trường hợp tại Điện Bàn, 10 trường hợp tại Hội An.

Tại Hội nghị, các báo cáo, ý kiến tham luận đã được thảo luận một cách sát thực. Ngoài việc chia sẻ các kinh nghiệm quản lý, nhiều đề xuất về cách thức, giải pháp quản lý phù hợp với thực tiễn địa phương và các sửa đổi bổ sung của các quy định pháp luật liên quan trong thời gian qua đã được trình bày. Nhiều đề xuất, kiến nghị liên quan đến yêu cầu quản lý cụ thể như: công tác xử lý các hành vi vi phạm hành chính về trật tự xây dựng; công tác quản lý quy hoạch, quản lý cấp phép xây dựng; tình hình chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính, công tác báo cáo… đã được đưa ra và thảo luận.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Bá Tú đã thay mặt Hội nghị tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo Sở Xây dựng, lãnh đạo Thanh tra Tỉnh, lãnh đạo một số UBND thành phố, huyện. Yêu cầu Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp cùng các phòng liên quan của Sở Xây dựng tiếp tục tham mưu, đề xuất giải quyết một số kiến nghị của các đại biểu về công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị; về triển khai công tác phổ biến pháp luật về trật tự xây dựng... Đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2022. Đồng thời, tập trung đánh giá, chuẩn bị tốt việc tham mưu sự chỉ đạo của cấp trên về chương trình làm việc, kế hoạch của năm 2023.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hoàn thành tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Phân loại đô thị theo vùng miền, yếu tố đặc thù
CĐN Xây dựng Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS năm 2022
TOÀN VĂN: Nghị quyết 138/NQ-CP Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
CĐN Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Hội nghị CBCC Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam năm 2023
Sở Xây dựng tổ chức thăm hỏi và tặng quà xã kết nghĩa Trà Nú, mẹ Việt Nam anh hùng
CĐN Xây dựng thăm và chúc tết đoàn viên, CĐCS trực thuộc
Đại hội điểm tại CĐSC Công ty CP Giao thông Vận tải Quảng Nam
Sở Xây dựng tham gia Giải bóng đá nữ Khối Kinh tế Xây dựng
Các tin cũ hơn:
Nâng cao chất lượng quản lý công tác quy hoạch
Hà Nội phá dỡ trên 200 công trình vi phạm
Kết quả 3 tháng triển khai Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở
Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam
Hà Nội thông qua Đề án “tái cơ cấu” Thanh tra Xây dựng
Công nhận Viện Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng - chi nhánh Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển xây dựng Việt Nam là cơ sở đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình
Hướng dẫn điều chỉnh chi phí nhân công theo mức lương tối thiểu
Kiểm điểm trách nhiệm quản lý vụ chôn hóa chất độc hại
Điều chỉnh nâng loại đô thị tại 3 tỉnh
The One Hochiminh City đạt giải kiến trúc đẹp nhất 2013
    
1   2   3   4   5   6   7   8