Cổng thông tin điện tử Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam > Chi tiết tin

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX 
Thư viện ảnh

Liên kết website

Chi tiết tin tức

Kiểm điểm trách nhiệm quản lý vụ chôn hóa chất độc hại
Người đăng: Quản trị viên .Ngày đăng: 24/09/2013 .Lượt xem: 5241 lượt.
Chiều 23-9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo, thông báo đến các cơ quan báo chí việc chỉ đạo, giải quyết hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường tại Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái.


UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái.

Cơ quan điều tra đã kết luận công ty này là cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, có quyết định xử phạt hành chính hơn 421 triệu đồng đối với chín lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, một lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

UBND tỉnh đang chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan khối nội chính tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi chôn lấp chất thải nguy hại của tập thể, cá nhân liên quan để có căn cứ xử lý hình sự.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - khẳng định ngoài những vi phạm hành chính của Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái đã được áp dụng khung phạt cao nhất; để xử lý hình sự vụ viê%3ḅc này, Công an tỉnh cần tiếp tục củng cố bằng chứng, thực hiện đúng các bước theo quy trình tố tụng.

Chính quyền các cấp, các ngành, địa phương liên quan phải kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm quản lý nhà nước khi để xảy ra vụ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

UBND tỉnh buộc công ty phải có trách nhiê%3ḅm xử lý triệt để số hóa chất, chất thải đã chôn lấp; khắc phục ô nhiễm môi trường; xem xét đền bù, hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân khu vực bị ảnh hưởng.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và môi trường hỗ trợ xử lý triệt để khu vực ô nhiễm môi trường do  công ty trên gây ra.

Cũng tại buổi họp báo chiều 23- 9, ông Nguyễn Đình Thống - giám đốc Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái - thay mặt công ty xin lỗi người dân, các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa vì những vi phạm mà công ty gây ra thời gian qua.

Ông Thống đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chức năng và người dân địa phương tạo điều kiện để công ty tập trung xử lý ô nhiễm môi trường khu vực.

Nguồn tin: tuoitre.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điều chỉnh nâng loại đô thị tại 3 tỉnh
The One Hochiminh City đạt giải kiến trúc đẹp nhất 2013
Chuyển gần 2.000 căn hộ tái định cư sang nhà ở xã hội
Bổ sung hơn 124 tỷ đồng hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở
Khẩn trương triển khai hỗ trợ nhà ở cho ngưởi có công
Thanh niên Xây dựng làm đường bê tông vì cộng đồng
Bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại tỉnh Quảng Nam
Kết quả công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2017
Công đoàn ngành xây dựng tăng cường phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS
Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập công đoàn cơ sở công ty TNHH Phú Long
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Nâng cao chất lượng quản lý công tác quy hoạch
Hà Nội phá dỡ trên 200 công trình vi phạm
Kết quả 3 tháng triển khai Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở
Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam
Hà Nội thông qua Đề án “tái cơ cấu” Thanh tra Xây dựng
Công nhận Viện Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng - chi nhánh Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển xây dựng Việt Nam là cơ sở đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình
Hướng dẫn điều chỉnh chi phí nhân công theo mức lương tối thiểu